Samsung Galaxy A5 Hàn Quốc và A7 Hàn Quốc (2016): tinh tế đến từng chi tiết


14:16 Ngày 28/07/16Galaxy S7 Edge Batman lần đầu tiên xuất hiện tại Việt NamSo sánh Camera Samsung Galaxy S7 và LG V10Samsung Galaxy S6 Hàn Quốc và S6 Edge Hàn Quốc có gì khác nhau?Galaxy S7 Edge Hàn Quốc và iPhone 6S Plus Quốc tế – Siêu phẩm nào hoàn hảo hơn?

Từ cuối năm 2015, người tiêu dùng được chứng kiến nỗ lực của Samsung trong việc cải tiến thiết kế các điện thoại của hãng, bằng cách đưa vào sử dụng các vật liệu cao cấp hơn, cũng như quan tâm hơn đến các chi tiết.

 

 

Ngoài các dòng điện thoại cao cấp, những thay đổi nói trên cũng được áp dụng vào điện thoại trung cấp dòng A. Những chiếc A3 Hàn Quốc, A5 Hàn Quốc, A7 Hàn Quốc hay A8 Hàn Quốc sở hữu thiết kế đẹp và độ mỏng đáng nể, cùng với camera và pin tốt. Với điểm nhấn ở thiết kế, điện thoại dòng A của Samsung đã khá thành công trong năm 2015.

 

 

Với các sản phẩm của năm 2016, Samsung tiếp tục thể hiện sự đầu tư trong thiết kế, đồng thời nâng cấp về cấu hình và bổ sung một số tính năng thường xuất hiện trên sản phẩm cao cấp. Nếu như dòng A năm 2015 sử dụng nhôm làm chất liệu chính thì 2 chiếc A5 Hàn Quốc, A7 Hàn Quốc 2016 sử dụng kết hợp giữa chất liệu nhôm và kính. Phần viền kim loại với những đường cắt khiến ngoại hình của hai máy khá giống với chiếc Galaxy S6. Mặt kính trước của máy hơi cong vào các viền kiểu 2.5D, tạo nên hiệu ứng phản chiếu ánh sáng đẹp mắt.

 

 

Phần viền khá vuông vắn giúp cảm giác cầm điện thoại trên tay khá thoải mái, kể cả với chiếc A7 Hàn Quốc có kích thước lớn. Tuy nhiên khi tay khô thì máy vẫn khá là trơn. Máy có nhiều lựa chọn màu sắc, trong đó màu vàng là màu duy nhất có mặt trước và sau không đồng màu.

 

 

Ở thiết kế của hai điện thoại này, Samsung cũng đã đưa vào những cải tiến nhỏ nhưng cần thiết như loa thoại trùng màu với mặt trước, hay bổ sung thêm một khay cắm SIM để sử dụng được 2 SIM, 1 thẻ nhớ cùng lúc. Dù chưa khắc phục tốt nhược điểm nắp lưng dễ bám vân tay nhưng thiết kế của dòng A năm 2016 cũng là một sự đổi mới đáng ghi nhận từ Samsung.

 

 

Màn hình A5 Hàn Quốc (6) được nâng cấp độ phân giải lên Full HD, bằng với A7 Hàn Quốc (6). Cả hai chiếc điện thoại đều sử dụng công nghệ AMOLED giúp hiển thị màu đen sâu và thật, trong khi đó các màu sắc khác hiển thị có phần hơi rực rỡ. Độ sáng màn hình hai điện thoại đủ để nhìn tốt khi dùng dưới nắng. Samsung cũng cho phép người dùng điều chỉnh chế độ màn hình để có màu sắc phù hợp: hơi rực rỡ ở chế độ mặc định hoặc trung thực hơn ở chế độ cơ bản.

 

 

Hai máy đều được trang bị bộ đôi camera 13MP/5MP, trong đó camera chính có khẩu độ f/1.9 cùng một bổ sung đáng chú ý là tính năng chống rung quang học (OIS). Giao diện và các chế độ chụp ở hai máy giống với các máy cao cấp của Samsung, trong đó có cả chế độ chụp chuyên nghiệp. Tuy nhiên ở chế độ này bạn sẽ không điều chỉnh được khoảng cách lấy nét, tốc độ màn trập, lưu ảnh RAW... như trên Note 5 hay S6 Edge Plus. Trong quá trình sử dụng ngắn, chúng tôi nhận thấy máy lấy nét và chụp nhanh nhưng đo sáng chưa được tốt.

 

 

Cả hai điện thoại đều sử dụng SoC Exynos 7580 với 8 lõi Cortex A5, hoạt động ở tốc độ tối đa 1.6GHz, GPU Mali T720 dung lượng RAM 2GB với A5 Hàn Quốc và 3GB với A7 Hàn Quốc. Tuy cấu hình ở mức tầm trung, hai điện thoại vẫn đáp ứng mượt mà các ứng dụng phổ thông trên Android. Đối với những game 3D như Asphalt 8, Dead Trigger 2 thì hai chiếc smartphone cũng đáp ứng được với tốc độ đủ chơi (30 FPS), nhưng với game N.O.V.A 3 yêu cầu đồ họa cao hơn thì cả hai đều chỉ đạt mức 20 FPS.

 

Nhận xét